Bất Động Sản Duonggialand tại Bình Dương
Mobile
facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng tin miễn phí Đăng tin miễn phí GIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆPGIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆP KINH NGHIỆM KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢNKINH NGHIỆM KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁNDỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁN THỜI SỰ BẤT ĐỘNG SẢNTHỜI SỰ BẤT ĐỘNG SẢN Thuật Ngữ bất động sảnThuật Ngữ bất động sản ĐÔI NÉT VỀ BÌNH DƯƠNGĐÔI NÉT VỀ BÌNH DƯƠNG PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢNPHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
0 tin mới trong ngày
Nhà môi giới
 • Dương Nam Anh
 • Nguyễn Thị Thu Dung
Xem toàn bộ
Đối tác
Công Ty Bất Động Sản Duonggialand Bình Dương
03/12/2019 - 10,30Dương Minh Anh 629 Lượt xem

Bong bóng nhà đất là tình trạng xưa nay luôn làm cho những người trong lĩnh vực bất động sản và cả các chuyên gia phải đau đầu.

 

Vậy thế nào là bong bóng nhà đất? Vì lý gì mà lại xảy ra tình trạng này? Hậu quả khi "bể bóng" ra sao?

 

Kéo xuống xem nhanh kẻo chữ nó chạy mất đó!

 

1/ Thế nào là bong bóng nhà đất?!

 

Cũng không quá khó để phân tích và nắm rõ được, ví dụ đơn giản và phổ biến nhất là có 1 mảnh đất giá trị thực tế của nó chỉ là 500 triệu đồng, bong bóng nhà đất xảy ra thế là vèo cái lên 850 triệu.

 

Và rồi xuất hiện những người đồng ý mức giá này và xuống tiền mua ngay mảnh đất vì thấy giá nó lên nhanh, họ sợ không mua ngay nó còn lên giá nhiều nữa, và họ bán lại cho những người có cùng ý nghĩ này với giá còn cao hơn nữa, vì tất cả họ đều mong mảnh đất đó sẽ tiếp tục lên giá tốc độ cao để họ có thể bán đi kiếm lời.

 

Điểm quan trọng chính là lúc này, lúc mà chuỗi mua đi bán lại với mức giá tăng lia lịa đến khi đi quá xa với giá trị thực của mảnh đất, trái bong bóng ngày càng phình to ra.

 

Bùm! Bể bóng, chả ai muốn mua nữa, giá mảnh đất đó không những dừng tăng ngay lập tức mà còn tụt không phanh!

 

Vậy là chúng ta đã biết thế nào là bong bóng nhà đất rồi, tức là tình trạng bất động sản tăng giá quá nhanh quá cao so với giá trị thực và tăng liên tục, cho đến thời điểm tính thanh khoản của bất động sản đó không còn nữa thì giá bị chững lại và tụt thê thảm.

 

Nhưng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không chỉ có lý do vừa nêu đâu.

 

thế nào là bong bóng nhà đất

 

Giờ thì bạn đã biết thế nào là bong bóng nhà đất rồi đó.

 

 

2/ Thế nào là bong bóng nhà đất: Do đâu?

 

Dựa theo Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận định trên tình trạng bong bóng nhà đất vào năm 2007 và 2010, có 3 nguyên do chính:

 

- Đầu tiên, năm 2007 là năm được đánh giá có nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng toàn diện, GDP đạt mức rất cao là 8,48%. Ngoài ra TP HCM có tỉ lệ tăng trưởng GRDP 12,6% cũng là mức cao nhất trong 10 năm tính từ 1997, tất yếu dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp và người dân dễ kiếm tiền, và lĩnh vực nhà đất luôn là kênh đầu tư ưa chuộng vì nhiều lý do, cất trữ, kinh doanh, đầu cơ v.v...

 

- Lý do thứ 2, nguyên nhân trực tiếp là do chính sách nới lỏng tín dụng, hoặc cho vay dưới chuẩn, tăng trưởng tín dụng vào năm 2007 lên tới hơn 37% mà phần lớn đổ vào thị trường bất động sản. Hơn nữa nguồn vốn xã hội cũng đổ vào đầu tư kinh doanh nhà đất luôn. Xảy ra hiện tượng không kiểm soát chặt chẽ các nguồn vốn vay tín dụng mà đáng lí nên được sử dụng đúng mục đích.

 

- Tiếp theo, là vì xuất hiện nhiều nhà đầu tư kinh doanh nhà đất thứ cấp, môi giới, cò đất cò nhà, đi cùng với các đợt sóng tăng giá bất động sản tốc độ cao đến chóng mặt, và có dấu hiệu cầm trịch các đợt sốt giá của giới đầu cơ.

 

Còn về cuộc khủng hoảng bong bóng nhà đất vào năm 2010 thì xuất hiện thêm 1 nguyên nhân nữa, đó là hệ quả của gói kích cầu đầu tư với quy mô tầm 1 tỷ USD vào giữa năm 2009, 1 phần lớn trong nguồn vốn này được đầu tư vào thị trường bất động sản mà cũng không được kiểm soát chặt chẽ.

 

Vậy hậu quả khi bể bóng ra sao? Cùng tới với phần cuối cùng trong bài viết phân tích thế nào là bong bóng nhà đất ngay bên dưới đây nhé!

 

thế nào là bong bóng nhà đất

 

Nhận định thế nào là bong bóng nhà đất dựa trên những cuộc khủng hoảng đã xảy ra tại TP HCM

 

 

3/ Thế nào là bong bóng nhà đất: Bể bóng và những người bạn mang tên hậu quả.

 

Đương nhiên sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho cả thị trường bất động sản rồi.

 

Sẽ xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản ma, không thì cũng bỏ hoang hay đập nát cũng vì bong bóng nhà đất, và rất nhiều người khổ sở vì thiệt hại nặng nề thậm chí phá sản.

 

Nếu bạn là người làm ăn trong lĩnh vực nhà đất, hoặc kể cả không phải thì bạn cũng nên tìm hiểu cẩn thận thế nào là bong bóng nhà đất để có nhận định đúng, để đề phòng hậu quả và có hướng đi đúng đắn khi kinh doanh hoặc tìm mua bất động sản để sử dụng.

 

thế nào là bong bóng nhà đất

 

Minh chứng cho thế nào là bong bóng nhà đất, các dự án bị bỏ hoang.

 

 

                                                                        Minh Anh

 

 

 

ơng Gia Land là doanh nghiệp chuyên môi giới 

  “ Mua, bán nhà đất Bình Dương "  

Và tư vấn pháp lý cũng như thay mặt gia chủ thực hiện các thủ tục pháp lý về nhà đất. 

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và có nhiều nguồn nhà đất, bất động uy tín, sản giá rẻ, vị trí đẹp, đầu tư hiệu quả và giúp khách hàng bán lại sản phẩm đầu tư, thu lại lợi nhuận nhanh cho khách hàng.

 

 Bất dộng sản Dương gia Land Bình Dương

 

Logo Nhà đất Bình Dương Duonggialand

 

 

Bên cạnh đó Dương Gia Land còn tư vấn miễn phí và nhận làm

 

c dịch vụ pháp lý về nhà đất của Dương Gia Land về  

 • NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG

 • Chuyển nhượng, tặng – cho
 • Mở thừa kế
 • Hợp thức hóa
 • Tách, hợp thửa
 • Chuyển mục đích sử dụng đất
 • Giấy phép xây dựng
 • Giấy phép kinh doanh … 
 •  

Và các thủ tục liên quan đến đất đai như:

 • Hộ khẩu
 • Khai sinh
 • Chứng tử
 • Chứng minh nhân dân
 • Số nhà …
 •  

                                                 Danh thiếp Dương Gia Land Bình Dương

 

                

Danh thiếp Dương Gia Land Bình Dương  

 

-----------------------------------------

 

 Quý khách nên xem thêm:  

 

    

# Ngoài dịch vụ mua bán môi giới: tại phường Hiệp Thànhthành phố Thủ Dầu Mộttỉnh Bình Dương và các Phường xã khác thuộc Thành Phố Thủ Dầu Một như: Phường Chánh MỹPhường Chánh nghĩaPhường Định HòaPhường Hiệp AnPhường Hòa PhúPhường Phú CườngPhường Phú HòaPhường Phú LợiPhường Phú MỹPhường Phú ThọPhường Phú TânPhường Tân AnPhường Tương Bình Hiệp. 

 

 Dương Gia Land còn cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ nhà đất và nhận môi giới nhà đất tại các địa bàn khác trong tỉnh Bình Dương như:

 

 • Thị xã Thuận An ( Gồm Phường An Phú, Phường An Thạnh, Phường Bình Hòa, Phường Bình Chuẩn, Phường Bình Nhâm, Phường Hưng Định, Phường Lái Thiêu, Phường Thuận Giao, Phường Vĩnh Phú, Xã An Sơn)

 

 • Thị Xã Dĩ An ( Gồm Phường An Bình, Phường Bình An, Phường Bình Thắng, Phường Dĩ An, Phường Đông Hòa, Phường Tân Bình, Phường Tân Đông Hiệp)

 

 • Thị Xã Bến Cát ( Gồm Phường Chánh Phú Hòa, Phường Hòa Lợi, Phường Mỹ Phước, Phường Tân Định, Phường Thới Hòa, Xã An Điền, Xã An Tây, Xã Phú An)

 

 • Thị xã Tân Uyên ( Gồm Phường Khánh Bình, Phường Uyên Hưng, Phường Tân Hiệp, Phường Tân Phước Khánh, Phường Thái Hòa, Phường Thạnh Phước, Xã Bạch Đằng, Xã Hội Nghĩa, Xã Phú Chánh, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Xã Thạnh Hội, Xã Vĩnh Tân)

 

 • Huyện Bắc Tân Uyên ( Gồm Thị trấn Tân Thành, Xã Bình Mỹ, Xã Đất Cuốc, Xã Hiếu Liêm, Xã Lạc An, Xã Tân Bình, Xã Tân Định, Xã Tân Lập, Xã Tân Mỹ, Xã Thường Tân)

 

 • Huyện Phú Giáo ( Gồm Thị trấn Phước Vĩnh, Xã An Bình, Xã An Linh, Xã An Long, Xã An Thái, Xã Phước Hòa, Xã Phước Sang, Xã Tam Lập, Xã Tân Hiệp, Xã Tân Long, Xã Vĩnh Hòa)

 

 • Huyện Bàu Bàng ( Gồm Thị trấn Lai Uyên, Xã Cây Trường 2, Xã Hưng Hòa, Xã Lai Hưng, Xã Long Nguyên, Xã Tân Hưng, Xã Trừ Văn Thố)

 

 • Huyện Dầu Tiếng ( Gồm Thị trấn Dầu Tiếng, Xã An Lập, Xã Định An, Xã Định Hiệp, Xã Định Thành, Xã Long Hòa, Xã Long Tân, Xã Minh Hòa, Xã Minh Tân, Xã Minh Thạnh, Xã Thanh An, Xã Thanh Tuyền)                   

 

   Và các tỉnh thành lân cận ...      

Chia sẻ bài viết: 

Đăng ký email để nhận bản tin mới nhất


 


Bất Động Sản Duonggialand tại Bình Dương

BẤT ĐỘNG SẢN DƯƠNG GIA LAND TẠI BÌNH DƯƠNG
 

Địa chỉ: 1268 Đường CMT8, Phường Phú Thọ, Tp.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Dương Minh Anh 0933.190.720

Email: duongminhanh26@gmail.com

 

 

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!!

 

*** Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật ***

 

Copyright 2019 Bất Động Sản Duonggialand tại Bình Dương, Thiết kế website và phát triển bởi HPSOFT

0933190720