Bất Động Sản Duonggialand tại Bình Dương
Mobile
facebook google twitter youtube MObile Mobile Đăng tin miễn phí Đăng tin miễn phí GIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆPGIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆP KINH NGHIỆM KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢNKINH NGHIỆM KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁNDỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁN THỜI SỰ BẤT ĐỘNG SẢNTHỜI SỰ BẤT ĐỘNG SẢN Thuật Ngữ bất động sảnThuật Ngữ bất động sản ĐÔI NÉT VỀ BÌNH DƯƠNGĐÔI NÉT VỀ BÌNH DƯƠNG PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢNPHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN Đăng kýĐăng ký Đăng nhậpĐăng nhập
Tìm kiếm nâng cao
Công cụ tìm kiếm
0 tin mới trong ngày
Nhà môi giới
 • Dương Nam Anh
 • Nguyễn Thị Thu Dung
Xem toàn bộ
Đối tác
Công Ty Bất Động Sản Duonggialand Bình Dương
11/11/2019 - 17,52Dương Minh Anh 1287 Lượt xem

"Anh Minh Anh ơi cho em hỏi, thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào vậy anh?", đây là 1 câu hỏi được nhiều bạn gửi cho tôi thông qua fanpage của duonggialand.

 

Vậy còn chần chờ gì nữa, đến ngay với đáp án luôn!

 

1/ Trước khi biết thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào, chúng ta cùng tìm hiểu lệ phí và lệ phí trước bạ là cái gì nhé

 

- Lệ phí là chi?

 

Là những khoản tiền đã được ấn định, tổ chức hoặc cá nhân phải nộp cho cơ quan nhà nước cung cấp các dịch vụ công hay là phục vụ công việc quản lý nhà nước, được quy định trong Danh mục lệ phí ban hành kèm theo ( Dựa vào khoản 2 tại Điều 3 của Luật phí và lệ phí năm 2015 )

 

- Thế còn lệ phí trước bạ?

 

Chắc hẳn trước đây mọi người cũng đã gặp nhiều loại lệ phí trước bạ rồi, khi đi mua xe nè, giao dịch nhà đất nè v.v..., lệ phí trước bạ là khoản tiền phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi muốn đăng ký quyền sở hữu hay là quyền sử dụng các loại tài sản khác nhau, có thể kể đến như nhà đất, vũ khí nhất là súng ống, tàu thuyền, xe máy xe hơi, máy bay v.v...

 

Vậy thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào? Mục 2 tới luôn!

 

thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào

 

Đã biết thuế trước bạ là gì rồi, vậy thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào?

 

 

2/ Thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào?

 

Căn cứ vào Điều 3 của Nghị định 140/2016/NĐ-CP liên quan đến lệ phí trước bạ, thì tổ chức hay cá nhân có tài sản ( nhất là nhà đất ) mà nằm trong các đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí này khi:

 

- Đi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, ngoại trừ những trường hợp nằm trong nhóm được miễn lệ phí trước bạ.

 

Và trong bài viết "Thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào?" hôm nay, Minh Anh sẽ liệt kê chi tiết luôn những đối tượng phải nộp lệ phí trước bạ nha, ở đâu?

 

Kéo xuống mục 3 nè!

 

 thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào 

 

Đã có câu trả lời cho "Thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào?!" rồi nha

 

 

3/ Biết thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào rồi, vậy những loại tài sản nào phải chịu thuế trước bạ?

 

- Đầu tiên tất nhiên là nhà đất, nhà gồm các loại nhà ở, nhà làm việc hoặc sử dụng cho các mục đích khác. Đất thì gồm các loại đất nông nghiệp hay là phi nông nghiệp, được quy định trong Luật đất đai thuộc quyền quản lý và sử dụng của tổ chức, hộ gia đình hoặc cá nhân, lưu ý là không phân biệt đất đã xây dựng công trình hay chưa nhé.

 

- Tiếp theo là các loại súng săn hay súng dùng để luyện tập thi đấu thể thao.

 

- Các loại tàu thủy, sà lan, cano, tàu kéo tàu đẩy v.v...

 

- Thuyền thuộc loại phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng, kể cả du thuyền.

 

- Máy bay, tất nhiên rồi :))

 

- Xe mô tô 2 bánh 3 bánh, xe máy, các loại xe tương tự phải đi đăng ký và làm biển số, được thực hiện và cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

- Xe hơi, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe hơi, hoặc cái loại xe tương tự phải đi đăng ký và gắn biển số.

 

Có 1 số các loại máy, thiết bị thuộc nhóm phải đăng ký và gắn biển số nhưng không phải là ô tô và được quy định tại Luật giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành thì không phải chịu lệ phí trước bạ.

 

- Cuối cùng là vỏ, tổng thành khung hoặc thành máy của tàu thủy, kể cả sà lan ca nô tàu kéo tàu đẩy các loại, thuyền thuộc dạng phải đăng ký, máy bay xe máy xe hơi rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô v.v... là các khung, tổng thành máy thay thế khác với số khung, số máy của tài sản đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng thì cũng phải chịu lệ phí trước bạ.

 

Những đối tượng trên được căn cứ theo Điều 2 Nghị định 140/2016/NĐ-CP được hướng dẫn tại Điều 2 trong Thông tư 301/2016/TT-BTC.

 

thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào

 

Rất nhiều loại nhà đất chịu thuế trước bạ, mà bạn đã biết thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào rồi đó

 

Như vậy chúng ta đã biết rất nhiều thông tin cũng như biết được thuế trước bạ nhà đất đóng khi nào, Minh Anh hi vọng mọi người nắm được để đảm bảo tính an toàn pháp lý cho mình và người thân nha!

 

 

                                                            Minh Anh

 

 

 

ơng Gia Land là doanh nghiệp chuyên môi giới 

  “ Mua, bán nhà đất Bình Dương "  

Và tư vấn pháp lý cũng như thay mặt gia chủ thực hiện các thủ tục pháp lý về nhà đất. 

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và có nhiều nguồn nhà đất, bất động uy tín, sản giá rẻ, vị trí đẹp, đầu tư hiệu quả và giúp khách hàng bán lại sản phẩm đầu tư, thu lại lợi nhuận nhanh cho khách hàng.

 

 Bất dộng sản Dương gia Land Bình Dương

 

Logo Nhà đất Bình Dương Duonggialand

 

 

Bên cạnh đó Dương Gia Land còn tư vấn miễn phí và nhận làm

 

c dịch vụ pháp lý về nhà đất của Dương Gia Land về  

 • NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG

 • Chuyển nhượng, tặng – cho
 • Mở thừa kế
 • Hợp thức hóa
 • Tách, hợp thửa
 • Chuyển mục đích sử dụng đất
 • Giấy phép xây dựng
 • Giấy phép kinh doanh … 
 •  

Và các thủ tục liên quan đến đất đai như:

 • Hộ khẩu
 • Khai sinh
 • Chứng tử
 • Chứng minh nhân dân
 • Số nhà …
 •  

                                                 Danh thiếp Dương Gia Land Bình Dương

 

                

Danh thiếp Dương Gia Land Bình Dương  

 

-----------------------------------------

 

 Quý khách nên xem thêm:  

 

    

# Ngoài dịch vụ mua bán môi giới: tại phường Hiệp Thànhthành phố Thủ Dầu Mộttỉnh Bình Dương và các Phường xã khác thuộc Thành Phố Thủ Dầu Một như: Phường Chánh MỹPhường Chánh nghĩaPhường Định HòaPhường Hiệp AnPhường Hòa PhúPhường Phú CườngPhường Phú HòaPhường Phú LợiPhường Phú MỹPhường Phú ThọPhường Phú TânPhường Tân AnPhường Tương Bình Hiệp. 

 

 Dương Gia Land còn cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ nhà đất và nhận môi giới nhà đất tại các địa bàn khác trong tỉnh Bình Dương như:

 

 • Thị xã Thuận An ( Gồm Phường An Phú, Phường An Thạnh, Phường Bình Hòa, Phường Bình Chuẩn, Phường Bình Nhâm, Phường Hưng Định, Phường Lái Thiêu, Phường Thuận Giao, Phường Vĩnh Phú, Xã An Sơn)

 

 • Thị Xã Dĩ An ( Gồm Phường An Bình, Phường Bình An, Phường Bình Thắng, Phường Dĩ An, Phường Đông Hòa, Phường Tân Bình, Phường Tân Đông Hiệp)

 

 • Thị Xã Bến Cát ( Gồm Phường Chánh Phú Hòa, Phường Hòa Lợi, Phường Mỹ Phước, Phường Tân Định, Phường Thới Hòa, Xã An Điền, Xã An Tây, Xã Phú An)

 

 • Thị xã Tân Uyên ( Gồm Phường Khánh Bình, Phường Uyên Hưng, Phường Tân Hiệp, Phường Tân Phước Khánh, Phường Thái Hòa, Phường Thạnh Phước, Xã Bạch Đằng, Xã Hội Nghĩa, Xã Phú Chánh, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Xã Thạnh Hội, Xã Vĩnh Tân)

 

 • Huyện Bắc Tân Uyên ( Gồm Thị trấn Tân Thành, Xã Bình Mỹ, Xã Đất Cuốc, Xã Hiếu Liêm, Xã Lạc An, Xã Tân Bình, Xã Tân Định, Xã Tân Lập, Xã Tân Mỹ, Xã Thường Tân)

 

 • Huyện Phú Giáo ( Gồm Thị trấn Phước Vĩnh, Xã An Bình, Xã An Linh, Xã An Long, Xã An Thái, Xã Phước Hòa, Xã Phước Sang, Xã Tam Lập, Xã Tân Hiệp, Xã Tân Long, Xã Vĩnh Hòa)

 

 • Huyện Bàu Bàng ( Gồm Thị trấn Lai Uyên, Xã Cây Trường 2, Xã Hưng Hòa, Xã Lai Hưng, Xã Long Nguyên, Xã Tân Hưng, Xã Trừ Văn Thố)

 

 • Huyện Dầu Tiếng ( Gồm Thị trấn Dầu Tiếng, Xã An Lập, Xã Định An, Xã Định Hiệp, Xã Định Thành, Xã Long Hòa, Xã Long Tân, Xã Minh Hòa, Xã Minh Tân, Xã Minh Thạnh, Xã Thanh An, Xã Thanh Tuyền)            

 

   Và các tỉnh thành lân cận ...     

Chia sẻ bài viết: 

Đăng ký email để nhận bản tin mới nhất


 


Bất Động Sản Duonggialand tại Bình Dương

BẤT ĐỘNG SẢN DƯƠNG GIA LAND TẠI BÌNH DƯƠNG
 

Địa chỉ: 1268 Đường CMT8, Phường Phú Thọ, Tp.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Dương Minh Anh 0933.190.720

Email: duongminhanh26@gmail.com

 

 

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!!

 

*** Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật ***

 

Copyright 2019 Bất Động Sản Duonggialand tại Bình Dương, Thiết kế website và phát triển bởi HPSOFT

0933190720